banner dong 5banner dong 4banner dong 1
Bộ sưu tập

Giới thiệu sách mới

Hồ Chí Minh với văn nghệ sĩ - Văn nghệ sĩ với Hồ Chí Minh

20/01/2015

"Hồ Chí Minh với văn nghệ sĩ - Văn nghệ sĩ với Hồ Chí Minh" là một tuyển tập đồ sộ gồm nhiều tác phẩm, ký ức, tư liệu thể hiện tình cảm của văn nghệ sĩ dành cho vị cha già dân tộc.

Dự án bộ sách Hồ Chí Minh với văn nghệ sĩ - Văn nghệ sĩ với Hồ Chí Minh được triển khai thực hiện từ năm 2009 đến năm 2013 theo sự chỉ đạo của Ban Bí thư Trung ương Đảng, khẳng định tình cảm của Bác Hồ đối với văn nghệ sĩ, văn nghệ sĩ đối với Bác Hồ; góp phần thực hiện Nghị quyết 23-NQ/TW của Bộ Chính trị về văn học, nghệ thuật; hưởng ứng cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”. Bộ sách gồm 11 tập, được chia làm 4 phần lớn với hơn 5.500 trang in. Phần I: Hồ Chí Minh trong trái tim văn nghệ sĩ Việt Nam, phần II: Hồ Chí Minh trong trái tim văn nghệ sĩ thế giới, phần III: Hồ Chí Minh - Tư tưởng và tác phẩm văn học nghệ thuật và phần IV: Những tác phẩm văn học nghệ thuật về Hồ Chí Minh. Số lượng phát hành mỗi tập là 8.000 cuốn.

 

Tập 4 của bộ sách Hồ Chí Minh với văn nghệ sĩ - Văn nghệ sĩ với Hồ Chí Minh. Ảnh: LÊ MINH

Theo Hội Nhà văn Việt Nam, đây là bộ sách được sưu tầm, tuyển chọn công phu từ nguồn tư liệu khá đồ sộ các tác phẩm văn học nghệ thuật viết về Bác trong và ngoài nước, các sáng tác văn học của Bác, từ bộ Tổng tập Hồ Chí Minh, sách tuyển của nhiều nhà xuất bản, nguồn tư liệu của các cơ quan nghiên cứu, Bảo tàng Hồ Chí Minh, Thông tấn xã Việt Nam… đến các sáng tác của giới văn nghệ sĩ trong cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”. 

NXB Hội Nhà văn đã nỗ lực sưu tầm để không bỏ sót tác phẩm có chất lượng. Bộ sách được soạn thảo, biên tập một cách khoa học, nhằm cung cấp kiến thức, thông tin cho việc tìm hiểu một cách hệ thống và tường tận hơn về sức sáng tạo cùng tài đức của Bác. Có thể nói, đây là bộ tuyển tập công phu và đầy đủ nhất các tác phẩm văn học, nghệ thuật của văn nghệ sĩ viết về Hồ Chí Minh và các tác phẩm văn học nghệ thuật của Bác (Nhật ký trong tù, thơ chữ Hán, thơ chúc tết, các tác phẩm văn xuôi ngắn). 

Bộ sách thể hiện sinh động, chân thực tình cảm cao đẹp và đạo đức trong sáng của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với dân, với nước và đặc biệt là đối với văn nghệ sĩ cách mạng - những người chiến sĩ tiên phong trên mặt trận văn hóa tư tưởng của Đảng. 

Được biết, ba tập đầu tiên (tập 1, 2, 3) đã được Ban Tuyên giáo Trung ương tặng thưởng tác phẩm văn học nghệ thuật xuất sắc về chủ đề “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”. Thời gian qua, bộ sách đã được Ban giám đốc NXB Hội Nhà văn trao tặng đến nhiều đơn vị trong cả nước: Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng, Bộ Tư lệnh Hải quân, Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Bảo tàng Hồ Chí Minh, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, đồn biên phòng ở các tỉnh Cao Bằng, Hà Giang…

Bạn đọc có thể t&igra

Thống kê

616229
  • Tài liệu số: 1058
  • Tổng lượt truy cập: 616229
  • Hôm nay: 28
  • Hôm qua: 1158
  • Tuần này: 4336
  • Tuần trước: 3514
  • Tháng này: 9044
  • Tháng trước: 19200
  • Đang online: 43